Biện pháp nào giúp cho nồi hơi vận hành hiệu quả

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị' bắt đầu bởi dailymaylanh, 5/4/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh New Member

  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Theo các tổ chức nghiên cứu độc lập của quốc tế, hai biện pháp hàng đầu để cải thiện hiệu suất nồi hơi ở Việt Nam là:  1. Cải thiện hiệu quả đầu đốt: đối với nồi hơi đốt dầu và khí

  2. Tăng cường các thiết bị đo và điều khiển nồi hơi

  Đó là các biện pháp toàn diện và hướng tới hiệu quả lâu dài.

  Xem >>> Máy cắt gỗ dăm bào

  1. CẢI THIỆN HIỆU QUẢ ĐẦU ĐỐT

  Hiệu suất nồi hơi có thể được đánh giá sơ bộ qua hai nguyên tố: hiệu suất quá trình cháy và hiệu suất đàm đạo nhiệt.

  Hiệu suất quá trình cháy đạt được tối đa khi chỉ số oxy dư trong khí thải trong khoảng 1.5-3.0%, đồng thời chỉ số phát thải CO thấp. Các chỉ số này chứng minh-nhiên liệu đã cháy hoàn toàn với lượng không khí dư cấp vào lò là tối thiểu.


  Hiệu suất đàm đạo nhiệt phụ thuộc vào nhiều nhân tố, trong đó một yếu tố quan yếu ít được biết đến là thời gian tạm cư của khí cháy trong lò. Chỉ số này phụ thuộc vào lượng gió cấp cho quá trình cháy. Hiểu đơn giản: véc tơ vận tốc tức thời gió càng nhỏ, khí nóng chuyển di càng chậm, thời kì tạm trú của khí nóng càng lớn thì lượng nhiệt được nước tiếp nhận để hoá hơi càng cao.


  Điều khiển kiểm soát gió dư vào lò ở 15% làm tăng hiệu quả truyền nhiệt của nồi hơi

  Điều kiện cần để nâng cao các giá trị hiệu suất nói trên là đầu đốt phải có khả năng phối trộn nhiên liệu và không khí tốt. Các đầu đốt cũ hoặc sử dụng công nghệ chế tác cổ điển luôn cần một lượng gió cấp lớn để đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu, không bảo đảm được hiệu suất cháy và tối ưu quá trình bàn luận nhiệt.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/en/product-tag/chain-grate/


  2. TĂNG CƯỜNG CÁC THIẾT BỊ ĐO VÀ ĐIỀU KHIỂN NỒI HƠI

  giả dụ sử dụng đầu đốt hiệu suất cao là điều kiện cần thì sử dụng một hệ thống điều khiển nồi hơi thông minh mới là điều kiện đủ. Một hệ thống điều khiển nồi hơi sáng ý sẽ giúp nâng cao khả năng giám sát và điều khiển tối ưu các quá trình, biểu hiện qua các chức năng:

  - Điều khiển tải xác thực theo nhu cầu dùng

  - Điều chỉnh tối ưu tỷ lệ nhiên liệu - gió

  - Giám sát liên tục khói thải để phân tách chính xác hiệu suất cháy dựa trên các tham số O2, CO, CO2 được phản hổi; qua đó liên tục vi chỉnh lượng gió cấp cho đầu đốt.


  GIẢI PHÁP CỦA PASCO

  Công ty PASCO - trọng điểm công nghệ của Limpsfeld và Autoflamexin hân hạnh giới thiệu tới Quý doanh nghiệp một giải pháp toàn diện cho các nồi hơi sử dụng nhiên liệu dầu, khí. Giải pháp dựa trên kinh nghiệm hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển của các hãng Limsfeld và Autoflame (Anh Quốc) với các sản phẩm ưu thế về công nghệ:

  - Đầu đốt hiệu suất cao Limsfeld: Đầu đốt vô cấp với dải điều chỉnh rộng, bảo đảm chỉ số oxy dư dưới 3% và chỉ số CO dưới 10 ppm trên toàn dải điều chỉnh.

  - Giải pháp điều khiển & giám sát toàn diện của Autoflame: tích hợp quờ quạng các chức năng đo lường, điều khiển & giám sát trong một hệ thống đầy đủ và độc nhất vô nhị.

  Xem >>> bảo trì lò hơi

  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108

  Email: lohoi247@gmail.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này