Cách làm bột trà xanh Thái Nguyên tại nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe giới tính' bắt đầu bởi quangduy1009, 12/7/19.

  1. quangduy1009

    quangduy1009 New Member

    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Làm bột matcha trà xanh không quá khó nhưng người làm cũng cần phải nắm rõ các bước để bột trà giữ được hương thơm tự nhiên, màu xanh của trà một cách mịn nhất.
    [​IMG]

    2 cách làm bột trà xanh tại nhà
    Nguyên liệu cho 100gr bột trà xanh khô

    – 1kg lá chè xanh Thái Nguyên tươi loại bánh tẻ và loại già. Nếu chọn loại quá non sẽ khó lấy bột vì bị dập nát.
    – 1 thìa canh muối hột
    – Dụng cụ cần thiết: Máy xay sinh tố, rây lọc trà,..
    – 1 hũ thủy tinh nhỏ sạch để đựng bột trà xanh sau khi hoàn thành
    Chuẩn bị xong xuôi, các bạn hãy mau chóng tham khảo 1 trong 2 cách làm bột trà xanh tại nhà cực đơn giản dưới đây nha!

    Cách làm bột trà xanh Thái Nguyên tại nhà thứ nhất

    Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh, tước bỏ bớt phần gân lá để bột được mịn hơn.
    [​IMG]

    Chuẩn bị lá trà và rửa sạch
    Bước 2: Cho lá trà xanh vừa rửa sạch và máy xay sinh tố đã chuẩn bị. Cho thêm một chút nước và nhấn nút xay cho thật nhuyễn.
    Bước 3: Đem hỗn hợp vừa xay được ra rây lấy nước cốt trà xanh. Nếu bạn chưa yên tâm về độ mịn thì hãy thực hiện 2 lần bước này.
    Bước 4: Đem phần nước cốt trà xanh ra phơi nắng ở nơi sạch sẽ sau khi nước bốc hết hơi thì thu bột trà xanh cho vào lọ dùng dần.
    [​IMG]

    Bột trà xanh sau khi hoàn thành
    Đây là cách làm bột trà xanh không quá khó nhưng được cho là khá mất thời gian. Nếu bạn là người không yêu thích sự kiên trì thì có thể thực hiện theo cách thứ 2.
    Cách 2 làm bột trà xanh đắp mặt, làm bánh, nấu ăn đơn giản

    Bước 1: Rửa sạch cành, lá trà xanh tươi sau đó đem đi phơi. Chú ý: Để diệp lục của lá trà xanh không bị cháy, chúng ta cần phơi ở nơi không quá nắng gắt trong khoảng 3 ngày.
    Bước 2: Thu gom lá trà đã phơi lại để tước hết sơ cứng ở lá để bột trà xanh được mịn nhất. Tốt nhất là nên tự tước bằng tay.
    Bước 3: Bỏ lá trà xanh phơi khô vào máy xay sinh tố, xay cho cực nhỏ.
    [​IMG]

    Cho lá trà xanh khô vào máy xay
    Bước 4: Dùng rây inox để lọc bột trà xanh. Nên chọn loại rây inox có 2 lớp hoặc lọc 2 lần cho kỹ.
    [​IMG]

    Rây bột 2 lần để đảm bảo độ mịn
    Bước 5: Sản phẩm hoàn thành, cho bột trà xanh Tân Cương Thái Nguyên vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị rồi sử dụng dần.
    [​IMG]

    Bỏ trà xanh khô tự làm vào hũ thủy tinh
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này