Công nghệ sản xuất và sử dụng nhiên liệu sinh khối

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị' bắt đầu bởi dailymaylanh, 8/3/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh New Member

  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Được mệnh danh là “cuộc cách mệnh nâu” trong lĩnh vực năng lượng mới (The Brown Revolution), Biogas giờ được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt ở các nước đang phát triển có khí hậu nhiệt đới (Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nepal, Kenia, Thái Lan, Việt Nam…) hạp cho quá trình lên men kỵ khí các chất thải hữu cơ để tạo khí sinh vật học.

  Xem >>> Máy cắt gỗ dăm bào

  Biogas cháy với ngọn lửa xanh, không sinh khói, nhiệt độ và nhiệt lượng cao (1 mét khối khí cháy phát ra nhiệt 4700-5900 kcal tùy theo hàm lượng CH4 (mêtan); mà hàm lượng CH4 lại ohụ thuộc vào vật liệu ủ).


  Không chỉ xử lý chất thải hữu cơ, làm sạch môi trường, phát triển Biogas còn cung cấp bã thải là phân bón có giá trị cao cho nông nghiệp, tăng độ phì cho đất.


  Trở lại với vai trò năng lượng, việc sản xuất khí mêtan sinh học có thể tự đáp ứng đủ nhu cầu chất đốt, kể cả điện khí hóa ở các vùng nông thôn. Bigas cũng góp phần làm giảm nạn phá rừng ở các nước đang phát triển, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.


  Các hầm ủ Biogas có thể xây dựng với công suất bất kỳ, vốn đầu tư nhỏ, vật liệu sẵn có nên nó khá phù hợp với nền kinh tế các nước đang phát triển. Người ta sử dụng năng lượng Biogas để nấu nướng, thắp sáng, chạy máy…Biogas thực sự đem lại cuộc sống văn minh, tiện nghi hơn cho nông thôn.


  Với hàng loạt những lợi. về kinh tế – từng lớp và môi trường trên, Biogas hứa hẹn tiềm năng to lớn trong việc góp phần giải quyết vấn đề chất đốt sinh hoạt hiện.

  [​IMG]
  Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/ban-lo-hoi-dot-than-da-cui/


  Sinh khối chứa năng lượng hóa học, nguồn năng lượng tử ác tích lũy trong thực vật qua quá trình quang hợp. Sinh khối là các phế phẩm từ nông nghiệp (rơm rạ, bã mía, vỏ, xơ bắp v..v..), phế phẩm lâm nghiệp (lá khô, vụn gỗ v.v...), giấy vụn, mêtan từ các bãi chôn lấp, trạm xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc và gia cầm.

  Nhiên liệu sinh khối có thể ở dạng rắn, lỏng, khí... được đốt để giải phóng năng lượng. Sinh khối, đặc biệt là gỗ, than gỗ (charcoal) cung cấp phần năng lượng đáng kể trên thế giới. ít ra một nửa dân số thế giới dựa trên nguồn năng lượng chính từ sinh khối. Con người đã sử dụng chúng để sưởi ấm và nấu bếp cách đây hàng ngàn năm. hiện giờ, gỗ vẫn được sử dụng làm nhiên liệu phổ quát ở các nước đang phát triển.

  Sinh khối cũng có thể chuyển thành dạng nhiên liệu lỏng như mêtanol, êtanol dùng trong các động cơ đốt trong; hay thành dạng khí sinh vật học (biogas) áp dụng cho nhu cầu năng lượng ở quy mô gia đình.


  Công nghệ sinh sản và sử dụng nhiên liệu sinh khối

  sinh sản:

  Nhiên liệu sinh khối tồn tại trong tự nhiên có tính chất tản mác, không tập trung với khối lượng riêng nhỏ nên việc nhặt nhạnh chuyển vận rất khó khăn và phức tạp nên làm tăng phí nên chi Công ty Việt Si Am đã sử dụng công nghệ ép đùn , ép khối để tạo ra các sản phẩm biomass khắc phục các nhược điểm trên.


  dùng:

  Nhiên liệu Biomass trong công nghiệp đốn được dùng làm nhiên liệu đốt cho lò hơi. Với đặc thù riêng của Biomass chúng ta phải dùng lò hơi chuyên biệt để bảo đảm nhiên liệu cháy kiệt, hạn chế các khí thải độc hại ra môi trường.

  Xem thêm >>> Bán lò hơi đốt than

  Dịch vụ lò hơi 247


  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108

  Email: lohoi247@gmail.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này