Món ăn ngon hàng ngày: Bí kíp làm cá tầm nướng muối ớt thơm ngon

Thảo luận trong 'Phim ảnh - Giải trí' bắt đầu bởi traitimbang1994, 8/8/18.

  1. traitimbang1994

    traitimbang1994 Expired VIP

    Bài viết:
    351
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Cá tầm luôn được coi là món ngon sang trọng, đắt tiền. Thịt cá tầm rất dai, bổ dưỡng, béo cùng thành phần dinh dưỡng vượt trội so với những loại cá thông thường.
    Một trong những món ăn ngon hàng ngày trong thực đơn của chúng tôi hôm nay đó chính là cá tầm nướng muối ớt. Một đĩa có thể phục vụ cho 3 – 4 thành viên trong gia đình thưởng thức, với khẩu phần vừa đủ sẽ đem lại cảm giác đậm đà không thể bỏ qua cho người ăn.
    Bạn có thể xem thêm bài viết:
    - Làm đẹp từ bột sắn dây như thế nào là hiệu quả nhất?
    - Tổng hợp cách trị sẹo thâm hiệu quả tại nhà
    [​IMG]
    Cùng chúng tôi điểm qua cách nấu món cá tầm nướng muối ớt bên dưới nhé!
    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá tầm nướng muối ớt:

    – Thịt cá tầm: 1 kg
    – Rượu vang trắng: 100 ml
    – Ớt hiểm, gừng, bột nêm, hành, tỏi, muối (tuỳ khẩu vị)
    – Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn vừa đủ.
    – Dứa, khế, xà lách, rau thơm, gừng, chuối xanh.
    Cách thực hiện món cá tầm nướng muối ớt

    – Thịt cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám (vẩy rồng) bên trên mặt thịt để tăng thêm sự thơm ngon cũng như là cho hương vị dễ dàng thấm vào trong thịt cá.
    – Cá tầm xát muối, rửa thật sạch, chặt khúc lớn, dùng dao rạch vài đường trên miếng cá theo hình vảy rồng để thịt cá thấm gia vị và đẹp mắt hơn.
    – Củ gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, ớt, tỏi, hành giã nhỏ rồi đảo toàn bộ với dầu vừng, dầu hào, dầu thực vật, muối, hạt nêm, rượu vang trắng vừa đủ. Ướp cá cùng hỗn hợp trên đây trong khoảng 15 phút.
    – Cá sau khi ướp xong đem nướng trên lửa than, trở qua trở lại để cá chín vàng đều 2 mặt thì cho cá tiếp xúc trực tiếp cùng lửa than giúp da cá phồng rộp lên là thưởng thức được.
    [​IMG]
    – Cho ra đĩa trang trí vài cọng rau thơm để làm tăng thêm phần thơm ngon cho món ăn. Ăn kèm cùng rau thơm cộng thêm muối ớt.
    Chúc mọi người thành công cùng món cá tầm nướng muối ớt.
     

Chia sẻ trang này